Kết quả tìm kiếm của bạn

300 khách Đài Loan bị bỏ rơi Phú Quốc: Cục Du lịch quốc gia Việt Nam yêu cầu cung cấp thêm thông tin

Được đăng bởi Đất Phú Quốc vào lúc 29/02/2024

Gần 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc làm thủ tục bay về nhà vào ngày 14-2 - Ảnh: H.DUNG

Gần 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc làm thủ tục bay về nhà vào ngày 14-2 – Ảnh: H.DUNG

Ngày 28-2, Sở Du lịch Kiên Giang cho biết Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã có văn bản đề nghị Sở Du lịch Kiên Giang cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến vụ gần 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc ngày 10 đến ngày 14-2 (tức mùng 1 đến mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024).

Việc cung cấp thông tin này để Cục Du lịch quốc gia Việt Nam dự kiến làm việc với đại diện Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại Hà Nội thời gian tới đây.

Các thông tin cần cung cấp thêm gồm: hợp đồng hợp tác giữa Công ty We Love Tour với các đơn vị Việt Nam và các giấy tờ có liên quan (đối với đoàn khách 292 người Đài Loan trên); các chi phí thực tế từ phía doanh nghiệp Việt Nam đã hỗ trợ đoàn khách trên và những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị cung cấp dịch vụ.

“Sở đã nhận được văn bản của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam gửi và cũng đã có làm việc với Công ty Winner để thu thập thêm nhiều thông tin liên quan về vụ việc gần 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi trên.

Sau khi có thông tin đầy đủ, sở sẽ gửi về cho Cục Du lịch quốc gia Việt Nam”, ông Bùi Quốc Thái – giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – nói.

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết thêm liên quan đến gần 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc, đơn vị xác minh thì Công ty Winner đã vi phạm chung về hoạt động kinh doanh du lịch “không thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện tai nạn hoặc rủi ro, sự cố xảy ra với khách du lịch” và vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành “không có hợp đồng lữ hành với doanh nghiệp, khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch theo quy định”.

300 khách du lịch bị bỏ rơi ở Phú Quốc

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trước đó đoàn khách gần 300 người Đài Loan trên đã đặt các gói tour với Công ty We Love Tour có trụ sở tại Đài Bắc (Đài Loan).

Đến ngày 9-2, nhóm khách trên đến Phú Quốc không có xe đưa đón, không có khách sạn lưu trú, không có hướng dẫn viên.

Công ty We Love Tour đã liên hệ với Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Việt Nam ở Phú Quốc (Công ty Winner) phục vụ đoàn khách trên. Công ty Winner đã chấp nhận và thuê xe đưa đón, đặt phòng khách sạn cho khách.

Ông Hà Tuấn Minh – chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Việt Nam Winner ở Phú Quốc – cho biết ngày 12-9-2023, Công ty Winner có biên bản xác nhận hợp đồng với Công ty We Love Tour có trụ sở ở Đài Bắc (Đài Loan).

Ngày 24-1, Công ty Winner đã gửi 10 bảng báo giá cho 10 đoàn khách đến Công ty We Love Tour. Do hai công ty không thống nhất thỏa thuận nên ngày 31-1 Công ty Winner đơn phương gửi bản thông báo dừng cung cấp dịch vụ đến Công ty We Love Tour (đính kèm bản tiếng Trung).

“Gần 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc là công ty hỗ trợ nhân đạo. Số tiền khoảng 3,5 tỉ đồng mà đơn vị hỗ trợ cho đoàn khách Đài Loan trên hiện vẫn chưa nhận lại được tiền. Đoàn khách 292 người Đài Loan mà chúng tôi hỗ trợ không có liên quan gì đến 10 đoàn khách Đài Loan được công ty gửi báo giá với Công ty We Love Tour vào ngày 12-9-2023”, ông Minh nhấn mạnh.

Nguồn: https://tuoitre.vn/300-khach-dai-loan-bi-bo-roi-phu-quoc-cuc-du-lich-quoc-gia-viet-nam-yeu-cau-cung-cap-them-thong-tin-20240228175628905.htm

So sánh Bất động sản