fbpx

0 ₫ đến 100.000.000.000 ₫

Chúng tôi đã tìm thấy 0 kết quả. Xem Kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

Có nên mua nhà đất vào thời điểm cuối năm?

Đăng bởi Đất Phú Quốc trên 24/12/2018
0

Dịp cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản trở nên sôi động bởi nhu cầu mua bán nhà đất tăng. Tuy nhiên, không có ít người vẫn còn băn khoăn liệu vay mua nhà đất thời gian này có thực sự thích hợp?

Có nên mua nhà đất dịp cuối năm?

Có nên mua nhà đất dịp cuối năm?

Nhiều khách hàng vẫn luôn băn khoăn có nên mua nhà đất vào thời điểm cuối năm để kịp đón tết, hay để ra Giêng có thêm thời gian tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính và bất động sản cho rằng, cuối năm là thời điểm thích hợp để khách hàng có thể lựa chọn được nhà đất ưng ý với mức giá phù hợp nhất bởi 3 lý do:

Thứ nhất, thuận lợi cho việc thương lượng giá cả:

Với mức độ cạnh tranh của thị trường không cao, khách hàng sẽ có cơ hội nhiều nhất trong việc thương lượng với bên bán nhà để đạt được mức giá lí tưởng nhất khi mua nhà đất. Thường vào thời điểm cuối năm, những người muốn bán nhà sẽ là những người thực sự gặp các vấn đề khó khăn về tài chính như trả nợ, đáo hạn,… Trong những trường hợp này thì khách hàng sẽ có cơ hội thỏa thuận với bên bán để giảm giá thành.

Thứ hai, nhận được nhiều khuyến mại hấp dẫn:

Với các chương trình kích cầu vào thời điểm cuối năm, khách hàng khi mua nhà đất sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn qua các chương trình khuyến mãi từ chủ đầu tư như khuyến mãi tặng quà, chiết khấu cao,…

Thứ ba, kiểm tra tình trạng căn nhà được chính xác nhất:

Cuối năm cũng là dịp đông đến và đây chính là thời điểm tốt nhất để thử thách mức độ chịu đựng và chắc chắn của ngôi nhà. Những nhược điểm của căn nhà sẽ dễ dàng bộc lộ, qua đó sẽ giúp khách hàng kiểm tra được hiện trạng ngôi nhà chính xác nhất.

Như vậy có thể nói, cuối năm chính là thời điểm thích hợp để khách hàng lựa chọn ngôi nhà phù hợp với mức giá hấp dẫn nhất.

Những kinh nghiệm mua nhà dịp cuối năm

Những kinh nghiệm mua nhà dịp cuối năm

Để có thể lựa chọn được nhà đất phù hợp với giá tốt nhất, khách hàng nên “bỏ túi” những kinh nghiệm dưới đây:

Thứ nhất, lựa chọn bên bán nhà uy tín:

Các khách hàng có nhu cầu mua nhà đất thì việc tìm hiểu thông tin bên bán là rất quan trọng. Như đã phân tích, những người bán nhà đất vào thời điểm cuối năm sẽ là những người cần có nguồn tài chính để đáo hạn các khoản nợ. Do đó, khách hàng cần có sự cân nhắc và chọn lọc về bên mua nhà đất, tránh tình trạng gặp phải những người bán không uy tín, phải chịu những tranh chấp không đáng có về sau này.

Thứ hai, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin căn nhà dự định mua:

Theo kinh nghiệm, khi mua nhà đất ngoài việc tìm hiểu được môi trường xung quanh khu vực định mua còn cần xác nhận được giấy tờ pháp lý rõ ràng của chính nhà đất đó. Có thể vì cần tiền mà thời điểm cuối năm, những người bán nhà có thể giao dịch cả những lô đất chưa có giấy tờ pháp lý hoặc trong quá trình tranh chấp. Do đó, các khách hàng khi mua nhà đất cuối năm cần hết sức tỉnh táo, xác nhận được sổ đỏ/sổ hồng của lô đất thì mới tiến hành giao dịch mua bán nhà.

Thứ ba, tận dụng triệt để các ưu đãi vay mua nhà từ ngân hàng:

Thời điểm cuối năm các ngân hàng sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi cho vay mua nhà, giúp khách hàng khi đã lựa chọn được căn nhà như ý có thể nhanh chóng sở hữu khi mà số vốn tự có hiện tại chưa đủ. Tận dụng được thời điểm này, khách hàng sẽ có thể đạt được các gói vay vốn với lãi suất thấp nhất, làm giảm thiểu tối đa số tiền lãi mà khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng.

Nguồn Tổng hợp

So sánh Bất động sản