Kết quả tìm kiếm của bạn

Phú Quốc: Du lịch chuẩn bị vào mùa Tết

Được đăng bởi Đất Phú Quốc vào lúc 19/01/2024

Tín hiệu tốt từ khách quốc tế Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Bùi Quốc Thái  – Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, trong tháng 1/2024 toàn tỉnh Kiên Giang ước đón khoảng 790.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, trong đó khách quốc tế…

Tín hiệu tốt từ khách quốc tế

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Bùi Quốc Thái  – Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, trong tháng 1/2024 toàn tỉnh Kiên Giang ước đón khoảng 790.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, trong đó khách quốc tế ước đón 83.495 lượt; tổng thu đạt khoảng 2.096 tỷ đồng. Riêng TP Phú Quốc ước đón 502.558 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đón 82.615 lượt; tổng thu đạt khoảng 1.763 tỷ đồng.

Khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh cả đường hàng không lẫn đường thủy. (Ảnh Hữu Tuấn)

Khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh cả đường hàng không lẫn đường thủy. (Ảnh Hữu Tuấn)

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện Sân bay Phú Quốc bình quan đón mỗi ngày đoán khoảng 15 chuyến bay quốc tế đến từ các nước như: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Mông Cổ, Đài Loan, Cộng Hòa Séc, Uzbekistan, Kazakhstan, Thượng Hải (Trung Quốc).

Ông Hà Tuấn Minh, Giám đốc Công ty TNHH LHQT Việt Nam Winner cho biết, hiện tại lượng khách quốc tế đến Phú Quốc rất đông, công ty cũng đã ký với các đơn vị lữ hành tại Đài Loan để đưa khách từ thị trường này sang du lịch tại Đảo Ngọc. Công ty đã đàm phán với hãng hàng không Vietjest thuê nguyên chuyến bay đưa khách từ Đài Loan sang Phú Quốc trong dịp Tết Nguyên Đán.

Chia sẻ với phóng viên, bà Quảng Xuân Lụa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, để tiếp tục thu hút khách quốc tế đến với địa phương, tỉnh tăng cường xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch đến các thị trường như: Các nước khu vực Đông Nam Á, Châu Á, Châu Âu, Mỹ… đón các đoàn famtrip quốc tế đến khảo sát, trải nghiệm dịch vụ du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống nhà hàng phục vụ ẩm thực đặc trưng các nước tại Phú Quốc, khu vui chơi, giải trí, mua sắm, du lịch tiệc cưới, du lịch golf, MICE phù hợp nhu cầu và sở thích của du khách.

Kỳ vọng khách nội địa

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc cho biết, để thu hút khách, công ty đã phối hợp với các khách sạn, nhà hàng và các đơn vị cung cấp tour đảo xây dựng các bảng giá tour phù hợp với nhu cầu của du khách như: Tour tết từ TP Hồ Chí Minh đi Phú Quốc bằng tàu cao tốc chỉ 3.250.000 đ/ khách và nhiều chương trình khác.

Khách du lịch trải nghiệm, khám phá rừng Rạch Tràm. (Ảnh Hữu Tuấn)

Khách du lịch trải nghiệm, khám phá rừng Rạch Tràm. (Ảnh Hữu Tuấn)

Ông Hà Thọ Duy Phúc – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Rotytrip cho biết: Thời gian qua lượng khách quốc tế đặt tour đảo tăng cao, trong khi đó khách nội địa lại vắng. Hiện tại Công ty đã nhận được 30% booking cho dịp tết, giá các dịch vụ vẫn giữ nguyên như mọi năm.

Trong khi đó, ông Phan Văn Mạnh – Giám đốc Công ty TNHH du lịch Rồng Vàng Phú Quốc cho rằng: Giá vé máy bay đang cao, lượng khách đến với Đảo Ngọc vẫn chưa thực sự tăng mạnh trong dịp tết, gần đến tết giá vé máy bay “hạ nhiệt” thì lượng khách đến Phú Quốc sẽ tăng trở lại. Các dịch vụ của công ty vẫn giữ nguyên giá không tăng cũng không có chương trình khuyến mãi.

Đại diện một khách sạn tại Phú Quốc cho biết, lượng khách đặt phòng Tết Giáp Thìn 2024 vẫn chưa có dấu hiệu tốt. Công suất phòng phân khúc khách sạn 4 – 5 sao tăng mạnh đạt hơn 90%, trong khi đó 3 sao trở xuống tại khu vực trung tâm vẫn vắng khách. Các cơ sở lưu trú tại trung tâm kỳ vọng lượng khách nội địa dịp tết có sự khởi sắc.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/phu-quoc-du-lich-chuan-bi-vao-mua-tet.html

So sánh Bất động sản