Kết quả tìm kiếm của bạn

Phú Quốc lắp đặt hệ thống Camera giám sát tại các điểm nóng về rác thải

Được đăng bởi Đất Phú Quốc vào lúc 15/01/2024

Ngày 2-12, UBND thành phố Phú Quốc phối hợp với Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hệ thống camera giám sát hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường và sân nổi thu gom rác từ tàu thuyền trên địa bàn phường Dương Đông” và hưởng ứng “Ngày vì môi trường Phú Quốc”, ngày 2-12-2023.

 

Chương trình đổi rác thải nhựa – nhận quà hữu dụng được thành phố Phú Quốc phối hợp với Tổ chức WWF-Việt nam, nhóm Phú Quốc sạch và xanh, thực hiện với mục tiêu giảm rác thải nhựa vứt ra môi trường.

 

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc Đoàn Văn Tiến cho biết, ngày 3-11-2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1289/QĐ-TTg về việc phê duyệt quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2025.

Trong đó mục tiêu phát triển đến năm 2030, định hướng thành phố Phú Quốc là trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng cao, du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế, kết nối với các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực và thế giới; đến năm 2050 Phú Quốc là trung tâm du lịch, dịch vụ tổng hợp, du lịch sinh thái biển – đảo đặc sắc, với nhiều giá trị khác biệt, đẳng cấp quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc Đoàn Văn Tiến kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp đang kinh doanh, sinh sống, làm việc và du lịch tại Phú Quốc đồng hành cùng địa phương “chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch”, giảm tiêu dùng sản phẩm nhựa dùng một lần hướng đến nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần vì một Phú Quốc với lối sống hiện đại và môi trường xanh như chủ trương của Chính phủ đã đề ra.

Bà Nguyễn Mỹ Quỳnh, Quản lý dự án Hợp phần Thủy sản và Khu Bảo tồn Biển, thuộc WWF-Việt Nam cho rằng, thời gian qua, thành phố Phú Quốc đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thiết thực và toàn diện nhằm đẩy mạnh công tác thu gom và xóa các “điểm đen” về ô nhiễm rác thải trên địa bàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức và khuyến khích các thực hành tốt về phân loại rác, tăng cường thu gom và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương; cung cấp các trạm tập kết xanh tại khu vực công cộng để người dân bỏ rác đúng nơi quy định. Thông qua lễ ra mắt hôm nay sẽ tiếp tục làm thay đổi hành vi của ngư dân, người dân địa phương trong việc có ý thức chủ động bỏ rác đúng nơi quy định và bảo vệ môi trường.

Năm 2019, Phú Quốc là thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là 1 trong 3 thành phố ở khu vực Đông Nam Á tham gia Sáng kiến “Đô thị giảm nhựa” do WWF khởi xướng với cam kết nỗ lực giảm thiểu 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường vào năm 2025 và hướng đến thành phố đảo không rác thải nhựa vào năm 2030.

Việc lắp đặt sáu camera giám sát thí điểm ở khu vực gần chợ, sân bay cũ và dọc bờ sông Dương Đông, góp phần nâng cao ý thức người dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định./.

 

Theo https://kiengiang.gov.vn/

Nguồn: http://phuquoc.kiengiang.gov.vn/trang/TinTuc/16/2414/Phu-Quoc-lap-dat-he-thong-Camera-giam-sat-tai-cac-diem-nong-ve-rac-thai.html

So sánh Bất động sản