Kết quả tìm kiếm của bạn

Phú Quốc tổ chức vòng chung kết Hướng dẫn viên du lịch giỏi năm 2023

Được đăng bởi Đất Phú Quốc vào lúc 27/10/2023

Được sự chấp thuận Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc, hơn một tháng trước Hội Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc tổ chức Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi năm 2023” vòng sơ khảo với gần 100 thí sinh dự thi, qua đó đã chọn được 24 thí sinh để tham gia vòng chung kết, diễn ra từ ngày 25-26/10.

Với mục đích nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; tạo cơ hội và điều kiện cho các hướng dẫn viên du lịch giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Đồng thời, đây cũng là sân chơi góp phần tìm hiểu khám phá, giới thiệu lịch sử, văn hoá, ẩm thực, điểm đến để quảng bá với khách du lịch trong và ngoài nước, và cập nhật tình hình phát triển kinh tế- xã hội, những định hướng, những yếu tố mới về lịch sử, văn hóa,… góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của Phú Quốc và một số địa phương trong tỉnh cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố Phú Quốc. Đối tượng tham gia là các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ, Hội Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc quản lý. Ông Trương Công Tâm, Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc chia sẻ: “Hội thi này đã được ấp ủ từ 03 năm qua nhưng vì nhiều lý do, đến nay nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc, Sở Du lịch tỉnh mới tổ chức được. Đây là sân chơi để đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch thành phố Phú Quốc học hỏi, chia sẻ, ôn lại và bổ sung kiến thức, kỹ năng nghề để phục vụ du khách tốt nhất có thể, góp phần phát triển du lịch, phát triển kinh tế của địa phương, của tỉnh”.

Ban Tổ chức Hội thi chụp hình lưu niệm với Ban Giám khảo, khách mời

Vòng chung kết diễn ra sôi nổi với sự tham gia của gần 20 khách mời đến từ một số sở, ban ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc và các ngành liên quan trên địa bàn thành phố Phú Quốc, Hà Tiên. Thành phần Ban Giám khảo được mời từ các đơn vị đào tạo về du lịch, làm công tác quản lý nhà nước về du lịch, cơ quan báo chí, như: Trường Cao đẳng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở du lịch tỉnh, Báo Kinh tế và Đô thị,… Phóng viên Hoàng Tuấn, Báo Kinh tế và Đô Thị, đại diện Ban Giám khảo Hội thi chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự cố gắng của lãnh đạo thành phố Phú Quốc, đặc biệt là của Hội Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc, vì đây là một trong số ít Hội thi Hướng dẫn_ _viên du lịch giỏi được tổ chức trong thời gian qua. Trên tinh thần công tâm, khách quan chúng tôi sẽ chọn ra thí sinh xứng đáng để Ban Tổ chức Hội thi trao giải, góp phần kích thích tinh thần giao lưu, học hỏi bổ sung kiến thức, kỹ năng của các Hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố”.

Nội dung thi tại vòng chung kết gồm 26 chủ đề về kiến thức chung các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, các di tích lịch sử- văn hóa, hình ảnh con người của địa phương xưa và nay, kiến thức văn hóa, lịch sử địa phương qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng, phát triển, trong đó 19 chủ đề về Phú Quốc và 7 chủ đề về Hà Tiên… Tiêu chí chấm điểm ngoài các kiến thức văn hóa, lịch sử, năng khiếu… còn thử thách đánh giá các mặt về thái độ, kỹ năng xử lý tình huống của các hướng dẫn viên du lịch.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất cho Hướng dẫn viên du lịch Huỳnh Vũ Thanh Dũng

Qua đó, Hội thi đã chọn và trao 01 giải nhất(12 triệu đồng). 01 giải nhì (6 triệu), 01 giải ba (3 triệu), 2 giải khuyến khích (1 triệu) và 7 giải phụ mỗi giải một triệu đồng. Vinh dự được nhận giải nhất trong Hội thi, Hướng dẫn viên du lịch Huỳnh Vũ Thanh Dũng chia sẽ: “Tuy bất ngờ và rất xúc động khi được nhận giải nhất. Nhưng ngay từ đầu, tôi tham gia dự thi với mong muốn là được chia sẻ, học hỏi thêm ở các thế hệ đồng nghiệp, được cập nhật thêm kiến thức để phục vụ du khách được tốt hơn, và qua đó cũng góp chút sức mọn của mình quảng bá hình ảnh, tình đất và người Phú Quốc cũng như một số địa phương trong tỉnh đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Và qua đây cũng mong muốn Hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức hàng năm và với quy mô lớn hơn”.

Đây là một Hội thi có ý nghĩa thiết thực, thời gian tới Sở Du lịch cần nghiên cứu, phối hợp với các sở, ngành có liên quan chỉ đạo các địa phương có tiềm năng, lợi thế về du lịch tổ chức, duy trì và mở rộng quy mô Hội thi, gắn với nghiên cứu định kỳ tổ chức kiểm tra kiến thức của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch. Kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những hướng dẫn viên du lịch thuyết minh, giải thích sai làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc, hình ảnh của địa phương, của các điểm tham quan- du lịch.

Nguồn: http://sdl.kiengiang.gov.vn/trang/TinTuc/16/1421/Phu-Quoc-to-chuc-vong-chung-ket-Huong-dan-vien-du-lich-gioi-nam-2023.html

So sánh Bất động sản