Kết quả tìm kiếm của bạn

Xúc tiến và quảng bá du lịch Phú Quốc – Thiên đường Đảo Ngọc của Việt Nam

Được đăng bởi Đất Phú Quốc vào lúc 18/12/2018

Tối ngày 17/12, tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình quảng bá du lịch giới thiệu về huyện đảo Phú Quốc – Thiên đường đảo Ngọc của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ – nhấn mạnh, huyện đảo Phú Quốc với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng là điểm đến lý tưởng cho du khách Ấn Độ, đặc biệt là thiên đường để tổ chức tiệc cưới quy mô lớn.

Trong phần trình bày của mình, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang - đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế, những thế mạnh và tiềm năng du lịch cùng các yếu tố đặc trưng riêng của tỉnh Kiên Giang.
Trong phần trình bày của mình, ông Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang – đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế, những thế mạnh và tiềm năng du lịch cùng các yếu tố đặc trưng riêng của tỉnh Kiên Giang.

Trong phần trình bày của mình, ông Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang – đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế, những thế mạnh và tiềm năng du lịch cùng các yếu tố đặc trưng riêng của tỉnh Kiên Giang.

Ông Phạm Vũ Hồng cho biết, Kiên Giang là tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, có rừng, núi, đồng bằng, biển đảo thuộc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ở miền Nam Việt Nam, được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng bậc nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Kiên Giang có vị trí chiến lược quan trọng, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore. Chính vì vậy, Kiên Giang có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực như: có cửa khẩu đường bộ quốc tế Hà Tiên, có Sân bay quốc tế Phú Quốc; bờ biển hơn 200km với hơn 137 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Phú Quốc diện tích 567km và cũng là đảo lớn nhất Việt Nam. Cộng đồng dân cư chính gồm các dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer. Năm 2015 dân số trung bình Kiên Giang khoảng 1,76 triệu người, chiếm khoảng 10% dân số toàn vùng ĐBSCL.

Kiên Giang có nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng như: hòn Chông, hòn Trẹm, hòn Phụ Tử, núi Mo So, bãi biển Mũi Nai, Thạch Động, lăng Mạc Cửu, Đông Hồ, hòn Đất, rừng U Minh, đảo Phú Quốc… Để khai thác có hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch, Kiên Giang đã xây dựng 4 vùng du lịch trọng điểm, trong đó huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có địa hình độc đáo gồm dãy núi nối liền chạy từ Bắc xuống Nam đảo, có rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Trường (dài 20km), bãi Cửa Lấp – Bà Kèo, bãi Sao, bãi Đại, bãi Hòn Thơm… và xung quanh còn có 26 đảo lớn nhỏ.

Theo chủ trương của Chính phủ, đảo Phú Quốc được xây dựng thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế chất lượng cao. Phú Quốc và hai quần đảo An Thới, Thổ Châu là vùng lý tưởng cho việc phát triển du lịch biển đảo như: Tham quan, cắm trại, tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, các lọai hình thể thao nước. Phú Quốc có truyền thống văn hóa lâu đời và nhiều đặc sản nổi tiếng, như: Nước mắm phú Quốc, hồ tiêu, ngọc trai, rượu sim, cá trích, nấm tràm… Chính từ sự phong phú, đa dạng của Phú Quốc, hàng năm khách du lịch đến Phú Quốc tăng nhanh.

Với lợi thế, tiềm năng và chính sách ưu đãi, tỉnh Kiên Giang đang chủ trương kêu gọi đầu tư vào các dự án trong các khu kinh tế, vùng du lịch trọng điểm, các dự án nông nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu tại chương trình, ông Sanjay Narula – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các công ty lữ hành tại Ấn Độ – cho biết, hàng năm du khách Ấn Độ đến Thái Lan khoảng 1,4 triệu người và họ đang muốn tìm kiếm những vùng đất mới, trong đó Phú Quốc là địa điểm lý tưởng. Du lịch 2 nước sẽ bùng nổ nếu có đường bay thẳng trực tiếp từ Ấn Độ đến Việt Nam, hoặc trực tiếp đến Phú Quốc. Hàng năm, có khoảng 500 gia đình Ấn Độ muốn tổ chức tiệc cưới tại nước ngoài, nếu cơ sở hạ tầng tại Việt Nam đảm bảo và chính sách thu hút du lịch và Visa phù hợp sẽ đón đầu được xu hướng này.

Tham dự chương trình giới thiệu về huyện đảo Phú Quốc còn có sự hiện diện của nhà sáng lập hãng trang sức nổi tiếng Ấn Độ Outhouse – cô Sasha Grewal – người đang chuẩn bị tổ chức tiệc cưới cho em gái mình tại Phú Quốc vào tháng 3/2019. Cô Sasha Grewal cho biết, hai bên gia đình đã có kế hoạch mời từ 500 – 700 khách và sẽ thuê hẳn chuyên cơ riêng chở họ hàng bạn bè đến chung vui với gia đình. Cô Grewal tiết lộ thành phần khách mời của mình còn có cả một số người nổi tiếng trên thế giới.

Trong phần hỏi đáp, trả lời các câu hỏi của các công ty lữ hành, ông Phạm Vũ Hồng cho biết, chính sách Visa ngày một thông thoáng hơn, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực. Người giữ hộ chiếu mà sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “VNM” ở phía sau có thể đi công tác ở Việt Nam không cần thị thực lên đến 60 ngày.

Bùi Trung Thướng – Thương vụ Ấn Độ

So sánh Bất động sản